สิ่งที่เรียกว่า สิ่งสำคัญ

หลายๆ คนอาจจะมีสิ่งที่เรียกว่า สิ่งสำคัญ ของตัวเองอยู่ ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียง บ้าน รถ เงินทอง หรืออะไรก็ตาม แต่คุณเชื่อได้อย่างไรว่าสิ่งๆ นั้นสำคัญที่สุด แล้วสิ่งเหล่านั้นมอบความสุขให้คุณจริงๆ

ถ้าคุณบอกว่าชื่อเสียงสำคัญต่อคุณมากที่สุด แล้วคุณต้องอยู่ในจุดๆ ที่ต้องอยู่กับชื่อเสียงนั้นแค่คนเดียว คุณจะมีความสุขจริงๆ หรือไม่ แล้วไม่ว่าจะเป็นเงินทอง รถ หรืออะไรก็ตามที่คุณเรียกว่า สิ่งสำคัญ แล้วคุณต้องอยู่กับสิ่งเหล่านั้นโดยไม่มีใคร คุณจะมีความสุขไหม อะไรก็ตามที่คุณเรียกมันว่าสิ่งสำคัญ แต่หากมันปราศจากซึ่งความสัมพันธ์กับผู้อื่น เชื่อเถอะว่ามันจะมอบความสุขให้คุณได้ไม่นานหรอก จงจำไว้ว่า ความสัมพันธ์สำคัญเหนือสิ่งใด ต่อให้คุณรวยล้นฟ้า แต่ความสัมพันธ์ของคุณกับคนในครอบรัวไม่ดี มีแต่ทะเลาะกัน คุณก็ไม่มีความสุขหรอก

แต่ในอีกมุมหนึ่งถ้าคุณมีเงินเพียงไม่มากแต่ความสัมพันธ์ของคุณกับครอบครัวมีแต่รอยยิ้มให้แก่กัน เข้าใจซึ่งกันและกัน ควาสุขมันมันจะหายไปไหนได้

บนโลกนี้มีควาสัมพันธ์ที่มากมาย แต่อย่าลืมความสัมพันธ์ของคุณกับตัวคุณเอง ถ้าคุณสร้างความสัมพันธ์แต่กับผู้คนทั่วไป แต่ไม่สนใจที่จะสร้างความสัมพันธ์กับตัวเอง มันก็ไม่มีความหมายอะไรหรอก

เพราะสิ่งสำคัญคุณต้องใส่ใจจิตใจของตัวคุณด้วย หมั่นเติมพลังงานด้านบวกให้ตัวเอง สร้างความสัมพันธ์ระหว่างใจให้มากๆ นั่นแหละสำคัญที่สุด